Uppbygging vefsíðunnar og innihald hennar byggir á hefðbundinni notkun á vafrakökum og annarri tækni. Frekari upplýsingar um vafrakökur má finna hér.

Hönnun á eldhúsi mtt. litavals, útliti skáphurða og skúffuframhliða og stíls eru þau atriði sem mikið er hugsað um þegar ný innrétting er valin og vissulega skiptir hönnun þarna miklu máli. 

Hins vegar skiptir miklu máli hvernig þeim þáttum er fyrirkomið sem ekki eru sýnilegir og snúast um fyrirkomulag og uppröðun áhalda, tækja, geymslurýmis og aðrar tæknilegar útfærslur. Markmiðið er að hafa þá upplifun við eldhússtörfin að allt virðist vera tiltækt, eins og þetta hafi verið sérstaklega hannað fyrir þig til að uppfylla þínar þarfir.  Þess vegna kappkostum við að fræða þig um þá valkosti sem þú hefur þegar kemur að því að skipuleggja geymslurými, val á milli skúffa og skápa.  Þetta virðist kannski vera smávægilegt en gegnir samt lykilhlutverki varðandi vinnuhagræði og jákvæða upplifun.

 

Samspil skipulags og vinnuhagræðingar í eldhúsi.

Sérfræðingar BLUM hafa þróað eldhús sem skiptist í 5 athafnasvæði á grundvelli þess sem unnið er með.  Eitt þessara svæða er hirsla fyrir matvæli með langt geymsluþol, snakk, dósavörur, hveiti, sultu, grænmeti í glerílátum o.fl en þetta er oft eðlisþung vara.  Þess vegna þurfa þessar hirslur hvort sem er að ræða skúffur eða skápahillur að vera endingargóðar, auðveldar að opna og með mjúkri lokun. Miðpunkturinn í eldamennskunni er eldavélin, því þarf hráefni og eldhúsáhöld, pottar og pönnur sem notuð eru við eldamennskuna að vera við hendina og sem næst eldavélinni. Ennfremur þarf rými við matarundirbúning að vera nálægt eldavélinni s.s skurðarbretti,  salatskál o.s.frv. Eldhúseyjan þjónar oft þeim tilgangi. Við viljum hafa hafa handhægar lausnir varðandi úrgang og flokkun á sorpi á þessu svæði. Næst má nefna blauta svæðið þar sem vatn er í aðalhlutverki og nær til vasksins og uppþvottavélarinnar. Undir vaskinum er gjarnan hólf fyrir flokkun og þar er hentugt að hafa gott aðgengi að hreinsivörum.  Næsta rými eru skúffur og hillur fyrir fyrir áhöld og verkfæri eða búnað til matargerðar,  gjarnan glös og leirtau o.fl. Hentugt er að þetta svæði sé nálægt uppvöskunarsvæðinu svo að handhægt sé að ganga frá án mikillar fyrirhafnar. hveiti, sultu,  grænmeti í glerílátum oft eðlisþung vara.  Þess vegna þurfa þessar hirslur hvort sem eru skúffur eða skáphillur að vera endingargóðar,  auðvelt að opna og með mjúkri lokun. Miðpunkturinn í eldamennskunni er eldavélin, því þurfa þeir þættir s.s. hráefni og eldhúsáhöld, pottar og pönnur sem notuð eru við eldamennskuna að vera við hendina og nálægt eldavélinni.  Einnig þarf rými við matarundirbúning að vera sem næst eldavélinni s.s skurðarbretti, salatskál o.s.frv. Eldhúseyjan þjónar oft þessum tilgangi. Á þessu svæði viljum við hafa hafa handhægar lausnir varðandi úrgang og flokkun á sorpi.  Næsta svæði mætti nefna blauta svæðið þar sem vatnið er í aðalhlutverki og nær til vasksins og uppþvottavélarinnar. Oft eru nk. Flokkunarkerfi undir vaskinum og þar er gott að hafa gott aðgengi að hreinsivörum. Annað svæði sem er sértækt í þessarri náglun eru skúffur og hillur fyrir áhöld og verkfæri eða búnaður til matargerðar,  gjarnan glös og leirtau o.s.frv. Þetta svæði (þ.e fyrir áhöld, leirtau, potta o.fl) þarf að vera nálægt uppvöskunarsvæðinu og að handhægt sé að ganga frá þessu strax eftir uppvask eða þrif og það án snúninga eða mikillar fyrirhafnar.

 

Fimm svæði fyrir ákjósanlegt vinnuflæði

Svæði fyrir matvæli, krydd og þurrvöru.
Svæði fyrir áhöld, eldhústæki og önnur eldhúsáhöld.
Blauta svæðið fyrir vaskinn, uppþvottavél,  sorpflokkun og í sumum tilvikum þvottavél.

 

Svæði fyrir matarundirbúning.
Eldunarsvæðið fyrir eldavél,  bakaraofn og örbylgjuofn.

 

Með ofangreindri umfjöllun höfum við dregið fram grundvallaratriðin varðandi skiptingu eldhússins upp í svæði. Að sjálfsögðu er hægt að blanda þessum aðferðum saman og velja það sem hentar þér best. Öllum eldhúsum er hægt að skipta upp í fimm svæði og á grundvelli þíns verklags og venja getur þú nýtt neðangreinda aðferðafræði við skipulagningu eldhússins.

 

U-laga eldhúsinnrétting
Eldhúsinnrétting með eyju
Eldhúsinnrétting með innbyggðri eyju eða bar
L-laga eldhúsinnrétting
Eldhúsinnrétting í tveimur röðum
Eldhúsinnrétting í einni röð

Skýring á litamun:

Grár: Svæði fyrir matvæli, krydd og þurrvöru.

Brúnn: Svæði fyrir áhöld, eldhústæki og önnur eldhústól.

Rauður: Eldunarsvæðið fyrir eldavél, bakaraofn og örbylgjuofn.

Gulur: Svæði fyrir matarundirbúning

Blár: Blauta svæðið fyrir vaskinn, uppþvottavél, sorpflokkun o.fl.

 

Vistfræðileg viðmið í eldhúsi.

Allar fjölskyldur vilja eiga snyrtilegt eldhús. Jafnvel í litlum rýmum er alltaf hægt að hanna snyrtileg og hreinleg eldhús. Hrein borðplata, ekki ofhlaðin dóti eða áhöldum er ófrávíkjanleg regla í snyrtilegu og stílhreinu eldhúsi.  Þörf meðalfjölskyldu fyrir eldhúsáhöld er þekkt stærð en virðist oft tvöfaldast þegar börn bætast við.  Útfrá vinnuhagræðingu og vistfræði er hægt að bæta skipulagið eftirfarandi hætti.  Skiptu eldhúsinu upp út frá eftirfarandi þremur viðmiðum. Sjaldan notað,  oft notað eða í stöðugri notkun.  Sjaldan notað á örugglega við um smákökumót fyrir jólakökur eða hjartalaga tertuform og færi best í efstu hillurnar. Annað dæmi eru glös sem við notum aðeins um helgar: skiptu þeim út fyrir glös sem notuð eru dagsdaglega, því best er að þau séu á þægilegasta staðnum í hillunni eða skápnum.  Nýttu þér þessi viðmið til að skipuleggja eldhúsið þitt út frá því sem þú átt á meðan þú bíður eftir nýja eldhúsinu.  Þetta snýst um afstöðu á milli hillna eða bili á milli þeirra eftir því sem við á.

 

L formos virtuvėL-laga eldhúsinnrétting
U formos virtuvėU-laga eldhúsinnrétting
Lygiagretūs baldaiEldhúsinnrétting í tveimur röðum
Virtuvė su baruEldhúsinnrétting með innbyggðri eyju eða bar
TiesiEldhúsinnrétting í einni röð
Virtuvė salaEldhúsinnrétting með eyju

 

Skipulögð uppröðun

Snjöll uppröðun býr til rými í litlum eldhúsum og reglu í stórum eldhúsum. Það er engin tilviljun að við vísum til þannig skipulags, því lausnin er hönnuð að þörfum hvers og eins. Sérfræðingar höfðu mikið fyrir því að finna lausn fyrir mismunandi tæki, áhöld og matvörur sem passa eiga á auðveldan og snyrtilegan hátt, jafnvel í lítið eldhús, og eru ennþá að bæta slíkar lausnir. Nú til dags gerir samstarf okkar við sérfræðinga BLUM okkur kleift að bjóða snjallar lausnir, endurbættar með hágæða BLUM innréttingum. Þess vegna munu jafnvel hærri ílát fyrir vökva, lítil kryddílát eða fjölnota matarílát, sem alltaf virðast vera fyrir, finna sinn stað í eldhúsi sem er hannað af okkur. Til að spara pláss bjóðum við upp á hornskúffur, sem er mjög hagnýt lausn vegna rýmis og dýptar. Þannig að, þegar þú hefur hannað  eldhúsið þitt getur þú fært þig yfir í hagnýta hlutann, þ.e. skúffur, skápa, og hvernig uppröðun þú vilt hafa inni í þeim. Hafðu einnig í huga hvaða svæði í núverandi eldhúsi trufla þig mest, hverju þú vilt breyta, hvaða eldhúsvörur þú ert með og notar oftast: þessar upplýsingar munu nýtast sérfræðingum okkar mjög vel, þeir uppfylla allar væntingar þínar við að búa til stílhreint og hagnýtt eldhús.

 

Daiktų laikymo sistemos

Nedidelėje virtuvėje vietos, o didelėje virtuvėje tvarkos sukuria išmanios daiktų laikymo sistemos. Ne veltui daiktų laikymą vadiname sistemomis, nes tai atskiro suprojektavimo vertas sprendimas. Tai, kad net ir nedidelėje virtuvėje patogiai ir tvarkingai sutalpintumėte visus įrenginius, indus, maisto produktus, bet juos ne tik sudėtumėte, bet ir lengvai rastumėte, specialistams reikėjo pasukti galvas ir vis tobulinti sprendimus. Dabar kartu su BLUM meistrais galime Jums pasiūlyti išmanių daiktų laikymo sprendimų, kuriuos patobulina aukštos klasės BLUM furnitūra. Todėl net aukšti skysčių indai, smulkios prieskonių talpos ar vis besimaišantys daugkartiniai maisto indeliai mūsų suprojektuotoje virtuvėje atras sau vietą. Taupant erdvę siūlome įsirengti kampinius stalčius, kurie dėl savo gylio tampa praktišku sprendimu. Tad suplanavę savo naujos virtuvės dizainą, pereikite prie jos praktiškosios dalies – stalčių, spintelių ir jose įtalpintų daiktų laikymo sistemų. Apgalvokite kurios dabartinės virtuvės vietos jus vargina labiausiai, ką norėtumėte pakeisti, kokių virtuvės daiktų turite ir naudojate daugiausiai – ši informacija pagelbės mūsų specialistams, kurie įgyvendins visus jūsų lūkesčius kuriant stilingą ir funkcionalią virtuvę.